Bongani, Xì gà đến từ Châu Phi

bongani the african cigar 61424fd1da64d

Tom Bowker, phóng viên của chúng tôi tại Mozambique, báo cáo từ Maputo.

Nhà sản xuất xì gà đầu tiên của Châu Phi đang bắt đầu xuất khẩu. Sau khi lô Xì gà Bongani đầu tiên hạ cánh xuống sân bay London Heathrow vào cuối năm 2020, Thụy Sĩ sắp trở thành thị trường châu Âu thứ hai mở rộng vòng tay cho thương hiệu Mozambican. Người tiêu dùng Mỹ đã có thể mua thương hiệu này từ vài tháng nay, với đơn đặt hàng lớn đầu tiên đến đó vào tháng 11 năm ngoái.

Nhà máy của công ty đặt tại quận Baixa của Maputo, thủ đô của Mozambique, hiện sản xuất 10.000 điếu xì gà mỗi tháng. Dựa trên ý tưởng của Kamal Moukheiber, và dưới sự giám sát của giám đốc sản xuất người Dominica Anthony Padilla, một nhóm nhỏ phụ nữ Mozambique cuộn thuốc lá trồng tại địa phương.

Padilla đến Maputo vào ngày 30 tháng 11 năm 2016. Đây là lần đầu tiên anh rời Cộng hòa Dominica quê hương của mình, nơi mà Kamal Moukheiber đã đến thăm hồi đầu năm để tuyển dụng nhân tài mà anh cần để bắt đầu kế hoạch sản xuất xì gà Châu Phi.

Sinh ra là người Lebanon và tốt nghiệp HEC ở Paris, Kamal Moukheiber đã làm việc trong lĩnh vực tài chính ở London trong 15 năm trước khi bắt tay vào một dự án bất động sản ở Mozambique. Trong khi đọc tiểu sử của Robert Mondavi – nhà sản xuất rượu người Mỹ, người đã thành lập ngành công nghiệp rượu vang ở Thung lũng Napa, California -, ông đã nảy ra ý tưởng cho ra đời thương hiệu xì gà đầu tiên của Châu Phi. Anh ấy đã sẵn sàng đưa cả một đội đến từ Caribe, nhưng Anthony Padilla đã chứng tỏ khả năng tự đào tạo cả đội và khởi động việc sản xuất Bonganis đầu tiên rất nhanh chóng. Kamal Moukheiber kể lại: “Chúng tôi đã bán điếu xì gà đầu tiên của mình vào tháng 12 năm 2016. Anh ấy cũng nói rõ rằng bongani có nghĩa là ‘hãy biết ơn’ trong tiếng Zulu.

Các nhân viên Mozambique mà hai người đàn ông thuê cũng “rất nhanh” tăng tốc. “Tôi đã cho phép sáu tháng để sản xuất một điếu xì gà được chấp nhận về mặt thương mại. Nói chung là mất một năm – có người nói là năm năm – nhưng các cô gái chọn nó cực kỳ nhanh chóng, ”Kamal Moukheiber giải thích.

Mặc một chiếc khăn quấn người Cameroon

Ngoài hai người quản lý, đội Bongani chỉ có nữ. Hai boncheras, Eugenia và Sonia, là những người đầu tiên được thuê. Sau đó, bốn nhà sản xuất – Salomé, Rosa, Tina và Adriana – tham gia cùng họ vài tháng sau đó. Giám đốc khẳng định: “Không quan trọng nếu năng suất của họ bằng một nửa so với các đội tương đương ở Cộng hòa Dominica. “Chúng tôi không tìm kiếm khối lượng; chúng tôi quan tâm nhiều hơn đến chất lượng. Chi phí lao động ở Mozambique thấp – mức lương tối thiểu dưới € 100 mỗi tháng – chúng tôi có thể thuê thêm nhân viên nếu cần ”.

bongani the african cigar 61424fd4bc3f9

Chất độn của xì gà được làm từ chủ yếu là thuốc lá Mozambique, với một ít thuốc lá Dominica để tăng độ mạnh, hương vị và cải thiện độ cháy. Tất cả mọi thứ được bao phủ bởi một lớp bọc Châu Phi, được trồng ở Cameroon, nơi có bí quyết trong lĩnh vực này đã được khẳng định rõ ràng. Kamal Moukheiber không muốn nói thêm về nguồn gốc thuốc lá của mình.

Các boncheras , được chia thành hai nhóm làm việc phía sau bàn làm việc của họ, phân loại lá thuốc trước khi cuộn chúng thành hình dạng và độ dài yêu cầu, sau đó đặt chúng vào khuôn. Khi các khuôn đã đầy, Anthony Padilla đặt chúng vào máy ép trong 2 đến 3 giờ, sau đó chúng đã sẵn sàng để được bọc bằng giấy gói Cameroon.

Một hầm rượu bằng gỗ Ghana

Những điếu xì gà dành hai tuần trong tủ lạnh hun trùng – một quy trình hoàn toàn tự nhiên, không sử dụng hóa chất, Padilla đảm bảo với chúng tôi – sau đó ít nhất 21 ngày bổ sung trong tủ lạnh của công ty (hầm trưởng thành), cũng là 100% châu Phi, được làm bằng Gỗ Ghana.

Bao bì (hộp 10 hoặc 20 chiếc) cũng được thực hiện tại chỗ. Kamal Moukheiber tiết lộ: “Sản xuất xì gà chỉ là một trong những khía cạnh của công ty. “Khó nhất là phần còn lại: hậu cần, đóng gói… Phải mất sáu tháng mới tìm được chiếc hộp ưng ý. Mọi thứ phải hoàn hảo ngay lập tức và là bằng chứng trong tương lai, và hậu cần là rất quan trọng. Làm thế nào để bạn xuất khẩu xì gà từ Maputo đến Nairobi? Xì gà không chỉ là bất kỳ sản phẩm nào: thuốc lá được quản lý ở khắp mọi nơi. Bạn không thể chỉ gửi nó qua đường bưu điện hoặc bằng người vận chuyển, bạn cần rất nhiều ủy quyền. ”

Ở giai đoạn này, hầu hết doanh số bán hàng của họ vẫn ở các quốc gia lớn nhất lục địa – Nam Phi, Kenya và Nigeria – nhưng xì gà Bongani hiện đã có mặt ở khoảng 10 quốc gia, và các cuộc đàm phán đang diễn ra để biết thêm. Kamal Moukheiber lưu ý: “Cũng như Vương quốc Anh và Thụy Sĩ, các thị trường châu Âu như Pháp được quản lý chặt chẽ hơn nhiều, vì vậy chúng không dễ thâm nhập vào lúc này”. “Nhưng chúng tôi đã gửi một chuyến hàng lớn đến Hoa Kỳ vào cuối năm 2020 và thậm chí chúng tôi còn bán hàng ở Nhật Bản!”

Với khoảng 10.000 điếu xì gà mỗi tháng, Bongani là một nhà sản xuất nhỏ trên quy mô toàn cầu. “Rõ ràng, so với các nhà sản xuất lớn của Cộng hòa Dominica, nó rất nhỏ, nhưng nó không phải là không đáng kể. Chúng tôi đang ở trên radar; hiện tại chúng tôi chỉ là một chấm nhỏ, nhưng chúng tôi đang ở đó. Công ty đã có lãi, ”Kamal nói thêm. “Nhưng phần lớn công việc vẫn phải được hoàn thành.”

Ý kiến ​​của ADC

Bongani RobustoXì gà Bongani
Robusto
Sản xuất tại Mozambique
Bao gói: Cameroon Chất kết
dính: Mozambique
Chất làm đầy: Mozambique, Cộng hòa Dominica
127 mm x 50 (19,84 mm)

Đặc biệt dầu và bóng mượt, giấy gói maduro của Cameroon tạo ấn tượng đầu tiên tốt. Sau một số nốt hương gỗ và đất trong tủ lạnh, loại rượu mạnh Châu Phi này bắt đầu bằng những nhịp thở ra hương gỗ rất mượt mà sau một khởi đầu hơi vất vả (điếu xì gà rất khó châm). Bản vẽ được điều chỉnh hoàn hảo, và nó cháy mượt mà. Hương vị spicier sớm xuất hiện, được củng cố bởi thịt và khói mượt mà. Sức mạnh là không đổi tại thời điểm này. Điếu xì gà sau đó chuyển sang một lượt, với các ghi chú của đất và động vật (da thuộc) trong khi độ mạnh được xây dựng dần dần. Sau nửa chặng đường, sự phát triển của hương vị ít ngoạn mục hơn, nhưng nó trở nên mãnh liệt hơn và độ mạnh vẫn ở mức vừa phải. Một kết thúc hài lòng với gợi ý của ca cao và gia vị. Một điếu xì gà chất lượng tuyệt vời, đủ mùi và thơm khiến chúng tôi tiếc rằng chúng không có ở Pháp. Một lời cảnh báo, tuy nhiên; có một số khuyết tật cuốn trên một số loại xì gà nhất định.

Đánh giá: 4/5

Source: cigars-connect
Biên tập: Cigar Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *