Thông tin liên hệ với Xì Gà Đà Nẵng

Địa chỉ: 43 Nguyễn Mộng Tuân, Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng

Số điện thoại: 0905 810 987

Website: cigardanang.vn

Facebook: facebook.com/xigadanang.vn/

Bản đồ shop xì gà Đà Nẵng

Cigar là gì? Nguồn gốc của Cigar ?

Cigar hay còn gọi là xì gà – đây chính là một nhãn hiệu sản phẩm lá sang chảnh được làm ra từ lá xì gà và được cuốn bằng tay kể từ lúc làm nhiều công đoạn sơ chế, tinh chế lá nguyên vật liệu. Không như các loại thuốc là được cuộn giấy trắng và phía trong là sợi thuốc xắt nhỏ, Cigar được chế tạo từ lá nguyên bản cuốn chặt và có mâu nâu sẫm điển hình của lá xì gà sấy khô.
Cigar là một nhãn hiệu sản phẩm lá điếu có nguồn gốc từ các nước nam mỹ như Cuba, Brasil, Honduras và một số nước khác.

Ngày nay trên toàn cầu vẫn vang danh nhất là các dòng Cigar có nguồn gốc từ đất nước cuba thanh tú. Nhóm nhãn hiệu Cigar Buba lừng danh toàn cầu như cohiba, la habana có mức giá bán lên tới hàng nghìn usd cho mỗi điếu.

Từ Cigar ( xì gà ) có nguồn gốc từ chữ sikar trong tiếng maya cổ còn được hiểu là khói. Khi vừa thực dân tây ban nha xâm lấn châu mỹ thì nó chuyển âm thành Cigarro và Cigarra ( chỉ các loại thuốc điếu hút ). ở thời điểm hiện tại tên gọi thông dụng nhất vẫn là Cigar ( xì gà ).

Xì gà là gì

Cách sản xuất Cigar cao cấp

Tiến trình tạo nên một điếu xì gà cao cấp kinh qua rất đông thời kỳ phức tạp. Nhờ đó những ai nắm giữ trình tự này đều rất có uy tín và được phong dành tặng danh hiệu nghệ nhân xì gà. Tính từ khoảng thời gian trồng cây thuốc đến khi sinh thành phẩm phải kéo dài khoảng. Và để nắm rõ Cigar thì đừng nên bỏ qua các quãng thời gian sản xuất Cigar nhé !

Các khoảng thời gian sản xuất xì gà căn bản được phân thành những tiến trình sau:

 Thời kỳ 1 : gieo lá xì gà
Cây xì gà thường được trồng vào tháng 6-7 hằng năm để nhận được nhiệt lượng nhiều nhất. Cây xì gà con kể từ lúc nảy mầm sẽ được cấy và chăm sóc đặc biệt. Kiểu mẫu là ngắt mầm để cây ra nhiều lá hơn.

Giai đoạn hai : thu hoạch lá xì gà

Lá xì gà lúc đầu được thu hoạch sau 45 ngày và trải dài đến 9 tháng sau. Mỗi khi chỉ thu hoạch số lượng ít và có chọn lọc. Các lá nhỏ sẽ được thu hoạch trước và lá to để lại cho tiến triển hết kích cỡ.

Khoảng thời gian 3 : sơ chế và sắp xếp lá xì gà
Kể từ lúc thu hoạch, lá xì gà nên kinh qua từ 5-7 thời kỳ nữa mới có khả năng đạt chuẩn lá cuốn xì gà. Các quãng thời gian sơ chế này bao gồm làm sạch, phân loại theo kích cỡ, phơi dưới nắng , sấy khô, diệt trùng ….

Giai đoạn 4 : ủ chua và sinh thành phẩm xì gà

Lá xì gà khi vừa phân loại sẽ được buộc thành từng bó 50 lá và phủ vải bề mặt. Những bó lá xì gà đó được xếp giáp cạnh nhau trong những thùng gỗ chuyên dụng để ủ chua trong một tháng. Trong khoảng thời gian này, nhiệt độ trong thùng sẽ được kiểm tra liên tiếp để không quá thấp cũng không quá cao.

Các loại xì gà thượng hạng thường sẽ kinh qua thêm 2-3 quãng thời gian ủ chua đặc biệt sự khác nhau. Sau đó lá quy chuẩn mới được đưa đi cuốn thành điếu. Lá to nhất cuốn phía ngoài và phân lớp bé dần vào trong. Mỗi hãng có khả năng có cách tạo thành phẩm độc đáo và được bảo mật triệt để.

Tại sao Cigar là biểu tượng của người thành công ?
Ngày từ thuở nguyên sơ , những điếu Cigar đã được sản xuất chỉ dành cho tầng lớp thượng lưu quý tộc và vua chúa quyền quý. Làn khói xì gà thực sự là lớp khoác lên những xa hoa và phú quý của những người giàu thành công bây giờ. Bạn có thể thấy một tỷ phú cầm điều xì gà đồ sộ đẳng cấp hoặc một người làm kinh doanh trầm tư bên làn khói xì gà cohiba hảo hạng.
đã từ lâu, xì gà được mặc định là dành với các giới tinh hoa trong cộng đồng. Hiện tại, những người phụ nữ cá tính cũng bắt đầu xuất hiện với bức ảnh những điếu xì gà trên tay. Các quý cô ngổ ngáo cũng thích mùi vị của những điếu xì gà mini bổ ích.

Sức mê hoặc mê hồn dành cho cả 2 phái đã làm cho Cigar càng lúc càng thường gặp và bùng phát trên toàn thế giới. Nếu bạn đã nắm được Cigar rồi thì tại sao không thử một lần cảm nhận ? hẳn nhiên chúng ta sẻ không hối hận kể từ khi cảm nghĩ làn khói xì gà bay bồng xung quanh.

Mua Cigar thượng hạng nhập khẩu hàng hóa chổ nào ?

Hiện nay tại đất nước chúng ta có khá nhiều công ty phân phối các loại thuốc Cigar từ phân khúc giá rẻ đến thượng hạng. Bạn có khả năng thuận lợi xác định được khi search nhưng thông tin về Cigar là gì hoặc xì gà là thuốc gì trên mạng xã hội. Ngoài ra vấn nạn xì gà giả, xì gà nhái chất lượng thấp đang là nỗi lo của toàn bộ toàn xã hội người yêu thích xì gà.